Những món ăn vặt bạn nhất định phải mua làm quà

Hiếm khi nào người Việt Nam đi du lịch lại không mua quà về cho những người thân yêu của mình. Trên thực tế, quà lưu niệm đã trở thành một thói quen truyên thống của người Việt và chúng ta luôn chi tiêu một số tiền khá lớn cho khoản quà cáp này.

Mặc dù tôi thực sự nghĩ rằng nhiều người bạn của tôi rất chu đáo và tôi thực sự trân trọng những món quà lưu niệm họ tặng cho tôi, tuy nhiên tôi vẫn không nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi lãng phí tiền vào những món quà lưu niệm như nam châm, dây chuyền, hoặc áo phông in chữ “I Heart ____”. Tôi khuyên các bạn nên tìm kiếm các món ăn ngon để thay thế.

Vì tôi thường xuyên đến Singapore (đi công tác và hoặc du lịch), tôi đã khám phá ra 5 món đồ hấp dẫn để mua về làm quà mà tôi muốn chia sẻ với các bạn:

1. Bee Cheng Hiang Bakkwa (Thịt sấy khô)

singapore yummy treats quà vặt Singapore Bee Cheng Hiang Bakkwa (Thịt sấy khô)
Image credit: Bee Cheng Hiang

Loại thịt sấy khô này là một món quà vặt rất nổi tiếng để mang về làm quà từ Singapore! Mặc dù bakkwa ăn ngon nhất vẫn là lúc sau khi mới nướng, món ăn ngon và mềm dẻo này cũng có thể được bán trong các gói có kích thước nhỏ gọn để bạn có thể dễ dàng xếp chúng trong hành lý và mang chúng về nhà để thưởng thức sau này.

Đọc thêm: Những món ăn bạn nên thử khi đến Singapore

2. Ya Kun Kaya (Mứt dừa)

món ăn Singapore Ya Kun Kaya (Mứt dừa)
Image credit Yakun Kaya Toast

Bữa sáng điển hình của Singapore bao gồm bánh mì nướng kaya, trứng luộc lòng đào và cà phê. Vì vậy, nếu bạn muốn tái hiện lại bữa ăn sáng này sau chuyến đi của mình, bạn sẽ cần mua loại kaya truyền thống. Một trong những quán cà phê lâu đời nhất ở Singapore, Ya Kun, bán loại mứt kaya ngon nhất cả nước – mịn màng với hương vị ngọt ngào. Mứt kaya được bán trong những chiệc lọ thủy tinh (SGD4,80/lọ) mà bạn có thể mang về nhà.

3. Bỏng ngô Garrett

ăn vặt Singapore Bỏng ngô Garrett 
Image credit: Erwin Soo

Ai mà quan tâm rằng thương hiệu bỏng ngô thủ công này thực sự đến từ Mỹ chứ không phải từ Singapore? Kể từ khi nó mở chi nhánh đầu tiên tại Resorts World Sentosa, Garrett Popcorn đã khiến nhiều người thèm thuồng ngày này qua ngày khác bởi những hương vị độc đáo của nó như CaramelCrisp và CheeseCorn. Cảm thấy quá khó khăn để đưa ra lựa chọn giữa cả hai vị? Đừng lo! Bạn không phải khó xử đâu. The Chicago Mix, kết hợp vị ngọt của CaramelCrisp và vị thơm ngon của CheeseCorn, là mặt hàng bán chạy khác mà bạn cần phải thử. Garrett Popcorn hiện có 7 cửa hàng trên toàn Singapore nhưng nếu bạn quá vội, bạn chỉ cần mua một túi hoặc một hộp thiếc tại Nhà ga số 2 của Sân bay Changi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *